Kem dưỡng trắng da mặt Replay Advanced ưu đãi
8 cách để giữ mái tóc đẹp hoàn hảo trong khi ngủ
07 01/19 0

8 cách để giữ mái tóc đẹp hoàn hảo trong khi ngủ

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách làm đẹp Lượt xem: 82

Cách chăm sóc tóc trước và trong khi ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc sở hữu một mái tóc đẹp hoàn hảo. Hàng ngày, bạn hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để có một mái tóc thật đẹp vào mỗi sáng khi tỉnh giấc nhé.

8 cách để giữ mái tóc đẹp hoàn hảo mỗi ngày

 • 1. Tạo độ phồng cho mái tóc qua đêm

Bạn có thể tự tạo độ phồng cho mái tóc của mình mà không cần phải sử dụng đến chiếc máy làm xoăn tốn kém. Vào buổi tối, sau khi gội đầu, bạn hãy thoa lên tóc một chút gel tạo kiểu loại nhẹ. Chờ đến khi tóc ẩm thì tết tóc thành những lọn nhỏ và đi ngủ với mái tóc đã được tết.

Khi tỉnh dậy, bạn có thể xõa tóc ra. Dùng tay để chải nhẹ lên tóc rồi xịt keo dưỡng tóc là bạn đã có một mái tóc xoăn nhẹ và dày như ý. Bạn cũng nên chú ý không nên dùng lược chải sau khi tháo các lọn tóc tết để tránh không làm tóc bị xù.

 • 2. Sử dụng dầu Argan dưỡng tóc

2. Sử dụng dầu Argan dưỡng tóc trước khi ngủ

Với những bạn gái luôn phiền lòng bởi mái tóc khô xơ, dầu argan chính là cứu tinh cho mái tóc hư tổn của bạn. Để có một mái tóc mượt mà vào sáng hôm sau, trước khi đi ngủ, bạn hãy chải tóc bằng sản phẩm dưỡng tóc có chứa tinh dầu argan và quấn tóc bằng một chiếc khăn lụa. Chất liệu lụa sẽ giúp tóc không bị đứt gãy còn dầu argan sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt hơn.

 • 3. Búi tóc lỏng trước khi ngủ

Không cần tới sự trợ giúp của máy làm xoăn - Bạn hoàn toàn có thể biến mái tóc thẳng của mình trở nên duyên dáng hơn với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng.

Sau khi gội đầu, dùng khăn lau đầu cho tới khi tóc ẩm thì quấn tóc thành búi to và lỏng tay. Buổi sáng, khi tỉnh giấc, bạn có thể tháo dây buộc và để tóc buông thả tự nhiên. Bạn sẽ bất ngờ với mái tóc xoăn bồng bềnh của mình.

 • 4. Không nên để tóc xõa trong khi ngủ

4. Không nên để tóc xõa trong khi ngủ

Nếu bạn thường đi ngủ với mái tóc xõa thì đây chính là thời gian bạn cần phải vứt bỏ thói quen đó. Bởi sự thật cho thấy tóc bạn sẽ dễ bị vặn xoắn và rối hơn khi để xõa. Thay vì đó, hãy buộc tóc thật lỏng tay trước khi đi ngủ để có một mái tóc khỏe đẹp khi tỉnh dậy.

 • 5. Giảm nhiệt độ của máy làm tóc

Nếu bạn rất cần thiết phải dùng đến các loại máy làm tóc như máy làm xoăn, máy là tóc, máy sấy. Hãy cắt giảm thời gian dùng máy với mẹo nhỏ đơn giản được làm từ đêm hôm trước.

Sau khi gội đầu, hãy dùng lược loại có răng thưa để chải tóc. Với cách này, khi tỉnh dậy, tóc bạn sẽ không bị rối và xù, giúp giảm thời gian sử dụng các loại máy làm tóc.

 • 6. Loại bỏ tóc rối đúng cách

Mái tóc rối mất trật tự là nỗi lo lắng của rất nhiều cô gái. Cách dưới đây có thể giúp bạn tránh gặp phải tóc rối rất hiệu quả:

 • Thoa đều kem dưỡng lên tóc ẩm, đặc biệt chú ý phần chân tóc.
 • Dùng lược răng thưa chải đều sau đó búi tóc thành lọn to và đi ngủ.
 • Vào buổi sáng, khi thả tóc ra, bạn sẽ có một mái tóc mượt và không bị rối.

6. Loại bỏ tóc rối đúng cách trước khi ngủ

 • 7. Sử dụng dầu gội khô

Nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu, bạn nên thường xuyên sử dụng dầu gội khô. Xịt dầu gội khô lên tóc, đợi cho tóc khô rồi búi tóc thành lọn lớn. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có mái tóc dày, thơm dịu nhẹ và da đầu hoàn toàn không bết dầu.

 • 8. Giúp tóc mọc nhanh

Bạn thường nghe nói rằng nếu chải tóc 100 lần sẽ có mái tóc dài và mượt như mong muốn. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải làm như vậy chỉ với một thủ thuật chăm sóc tóc đơn giản.

Hơn nữa, chải tóc quá nhiều lần trong ngày còn có thể khiến cho tóc dễ bị đứt gãy hơn. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng đầu ngón tay trước khi đi ngủ là đủ để kích thích tóc mọc dài ra.

Chúc bạn thành công với 8 cách chăm sóc tóc trước khi ngủ!

Tags: ,

Viết bình luận

Họ và tên:
Địa chỉ E-Mail:
Nội dung bình luận: