Kem dưỡng trắng da mặt Replay Advanced ưu đãi
Cách chăm sóc tóc uốn để luôn bóng mượt vào nếp
28 03/19 0

Cách chăm sóc tóc uốn để luôn bóng mượt vào nếp

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: Cách làm đẹp Lượt xem: 419

Để mái tóc uốn luôn bóng mượt và vào nếp, thì việc chăm sóc tóc uốn đúng cách là điều bắt buộc mỗi chị em cần áp dụng tại nhà. Nếu bạn chưa rõ cách chăm sóc tóc uốn như thế nào cho đúng và hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Cách chăm sóc tóc uốn để mái tóc luôn bóng mượt vào nếp

Khi bạn uốn tóc, mái tóc của bạn chịu ảnh hưởng trực tiếp của hóa chất và nhiệt độ. Nên tóc sẽ có nguy cơ khô xơ và chẻ ngọn. Vì thế, để có mái tóc uốn bồng bềnh thì bạn cần biết cách chăm sóc đúng. Dưới đây, trangdatoanthan.net xin mách các bạn cách chăm sóc tóc uốn để mái tóc luôn bóng mượt vào nếp nhé.

  • Hạn chế sử dụng nhiệt lên mái tóc uốn

Trong những dịp quan trọng hoặc khi cần xuất hiện với một mái tóc suôn. Những cô nàng tóc xoăn thường nhờ đến sự trợ giúp của máy là hoặc máy ép tóc. Những chiếc máy này mang lại cho bạn ngay một mái tóc thẳng mượt tức thì. Nhưng đồng thời cũng khiến tóc trở nên xơ yếu. Dễ dẫn đến gẫy rụng do sức nóng chúng ép lên tóc.

Để bắt đầu chăm sóc cho một mái tóc uốn khỏe đẹp. Việc đầu tiên bạn cần làm là tạm biệt những chiếc máy làm tóc sử dụng nhiệt điện như thế này. Vả lại, bạn đã tốn tiền tạo kiểu tóc mới, sao đã phải vội thay đổi nó làm gì nhỉ?

  • Không gội đầu hàng ngày, nhất là khi cần chăm sóc tóc uốn bền lâu và vào nếp

Không gội đầu hàng ngày, nhất là khi cần chăm sóc tóc uốn bền lâu và vào nếp

Các quý cô vẫn thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng: "Gội tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc sạch đẹp hơn". Thế nhưng việc gội đầu cũng đồng nghĩa bạn đang gột bớt đi lớp dầu tự nhiên đã giúp cho tóc không bị khô và rối. Quan trọng là lọn tóc xoăn cũng cần nhiều dầu để duy trì độ ẩm nhất định hơn là tóc thẳng. Chính vì vậy, bạn chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần trong 1 tuần và sử dụng dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội.

  • Chọn dầu gội và xả thích hợp cho tóc uốn

Có rất nhiều loại tóc khác nhau, và mỗi loại tóc lại đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau. Hai sản phẩm chăm sóc làm sạch tóc là dầu gội và dầu xả - Vì vậy càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Bạn nên tìm đúng loại dầu phù hợp cho tình trạng mái tóc như: tóc khô, tóc dầu, tóc hỗn hợp, tóc hư tổn,.... Để có thể cung cấp đủ chất, giúp chăm sóc lọn xoăn một cách chu đáo nhất.

  • Sử dụng dầu xả tóc đúng cách

Để tránh cho mái tóc của bạn bị nhờn bóng xấu xí, bạn chỉ nên tán một lượng dầu xả vừa đủ lên tóc. Hãy bắt đầu bằng cách tán dầu xả cách chân tóc khoảng 2-3 cm vuốt xuống đuôi tóc. Trong lúc tán dầu xả, bạn dùng tay chải tóc để gỡ các núm tóc bị rối vào nhau. Sau khi đã tán đủ lượng dầu xả, bạn chờ từ 1-3 phút để chúng ngấm vào tóc rồi rửa sạch lại bằng nước.

Dùng lược răng to để chải tóc sau khi đã gội sạch. Bởi lược răng nhỏ sẽ làm lọn tóc xoăn của bạn nhanh duỗi và mất nếp hơn.

Sử dụng dầu xả tóc đúng cách

  • Dưỡng ẩm chăm sóc cho tóc uốn xoăn đúng cách

Sau khi đã trải qua quá trình cuốn lô điện, ngâm thuốc để tạo sóng xoăn. Mái tóc của bạn ít nhiều đã bị cháy và hư tổn. Vì thế, để duy trì độ ẩm tạo lọn tóc xoăn mềm bóng lý tưởng, bạn nên dưỡng ẩm chăm sóc sâu ít nhất 1 lần 1 tuần.

  • Chải tóc uốn đúng cách sẽ giúp vào nếp tốt hơn

Quý cô có mái tóc xoăn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng tóc rối hơn những cô nàng bình thường khác. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc chải tóc lúc tóc đang khô. Vì chúng có thể khiến tóc bạn gãy rụng rất nhiều. Hãy sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc xoăn bị rối. Những chiếc lược bình thường với răng lược nhỏ và xếp sát vào nhau sẽ khiến tóc bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều.

  • Không lau tóc bằng khăn tắm

Khi bạn cuộn tóc ướt vào trong khăn và cọ chúng vào với nhau để vắt kiệt nước khỏi tóc - Là bạn đang vô tình khiến tóc mình bị tổn thương. Lúc đang tắm, hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài. Sau đó cuốn một lớp khăn tắm ở ngoài và để nguyên từ 5-10 phút.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả tại nhà

  • Sấy tóc xoăn cần đúng cách

Bạn không nên sấy tóc quá nhiều nếu như mái tóc bạn đang có lại là một mái tóc xoăn tự nhiên. Tuy vậy, trong những trường hợp bất tiện ít thời gian, bạn có thể dùng tới máy sấy với màng lọc - Để giúp giảm nhiệt độ của máy sấy tác động lên tóc. Chú ý khi sấy tóc, không nên chĩa thẳng vào tóc mà vừa sấy vừa rũ tóc để tóc mau khô.

Sấy tóc xoăn cần đúng cách

  • Không sử dụng nhiều sản phẩm trên tóc uốn cùng một lúc

Chúng ta đều biết để các sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất trên tóc, bạn cần thoa chúng lên tóc khi còn ẩm. Thế nhưng không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm trên tóc cùng một lúc. Vì mái tóc cũng như làn da của bạn: "Chúng cũng cần độ thoáng nhất định để hít thở không khí". Tốt nhất bạn chỉ nên dùng từ 1-4 sản phẩm cùng lúc trên tóc và thoa các sản phẩm cách nhau từ 3-5 phút. Để mỗi sản phẩm có thời gian ngấm vào tóc mà không làm bí tóc.

  • Sử dụng mousse/gel để giúp tóc uốn vào đúng nếp

Để mái tóc của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm mousse hoặc gel tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên, nếu tán quá nhiều tóc bạn có thể trở nên nhờn bóng và quá nhiều mùi. Hãy đảm bảo mình sử dụng một lượng vừa phải giúp cho tóc - Để giữ được nếp uốn đẹp mà vẫn tự nhiên. Để tăng cường độ cong và vào nếp cho tóc, bạn có thể dùng tay hoặc lô cuốn cho tóc.

Hy vọng với cách chăm sóc tóc uốn xoăn bóng mượt chắc khỏe trên đây các nàng sẽ nuôi dưỡng tóc mình một cách hoàn hảo nhất. Giúp mái tóc uốn luôn bồng bềnh vào đúng nếp một cách hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

Tags: ,

Viết bình luận

Họ và tên:
Địa chỉ E-Mail:
Nội dung bình luận: