Kem dưỡng trắng da mặt Replay Advanced ưu đãi
Lợi ích hay hại nhiều của việc tự tập yoga?
19 12/19 0

Lợi ích hay hại nhiều của việc tự tập yoga?

Trị Nám Trắng Da
Viết bởi: Danh mục: ROOT Lượt xem: 380

Tập yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần và cả làm đẹp. Vì thế mà không ít chị em đang theo đuổi bộ môn này. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng đến được trung tâm để tập luyện. Và việc tự tập luyện chính là giải pháp tối ưu nhất nhằm để tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày. Nhưng việc tự tập Yoga không đúng cách có thể mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích. Hãy tham khảo ngay bài viết này để chấm dứt tình trạng lợi thì ít mà hại thì nhiều khi tự tập yoga tại nhà nhé!

Các chấn thương dễ gặp khi tự tập yoga tại nhà

Yoga mang đến một phương pháp rèn luyện thể chất dưỡng tâm khí tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không biết cách tập, tập không đúng, cũng như gặp người thầy không có trình độ chuyên môn thì lợi bất cập hại. Chấn thương do tập Yoga gần đây có xu hướng tăng và hầu hết do tập không đúng. Và các chấn thương hay gặp chủ yếu ở vùng cổ, vai gáy và lưng. Cụ thể như sau:

  1. Bị căng cơ ở vùng cột sống lưng, đầu gối, cổ vai cẳng chân do động tác lặp lại, kéo giãn dây chằng quá mức.
  2. Trật khớp vai.
  3. Chấn thương vùng cổ.
  4. Chấn thương đĩa đệm cột sống do tư thế không đúng của động tác cúi vặn người.
  5. Bong gân cổ chân, giãn dây chằng nếu thực hiện không đúng các tư thế ngồi chéo chân, vắt chân, đứng một chân.

Tìm hiểu kỹ để tránh tối đa những nguy cơ có thể xảy ra
Khi tập Yoga nên tìm hiểu thật kỹ, tránh tối đa những nguy cơ có thể xảy ra

>>> Xem thêm:

Những lưu ý của việc tự tập Yoga để tránh tình trạng "lợi ít mà hại nhiều"

Tìm hiểu kỹ và lưu ý về thời gian tập

Một vài bài tập Yoga có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào. Chẳng hạn như các động tác quay vai, làm mất sự tê cóng tại chỗ hoặc tập thở,... Nhưng ngược lại, cũng có nhiều động tác đòi hỏi người tập phải thực hiện trong một không gian và thời gian nhất định.

Để đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất, bạn nên dành ra mỗi ngày cố định từ 10-15 phút để tập. Nếu không có thời gian để tập hàng ngày, nên cố gắng tập 3 buổi trong tuần. Tốt nhất là tập ở nhà, vì bạn sẽ có nhiều thời gian và chỗ tập yên tĩnh để thực hiện nhiều bài tập khác nhau một cách dễ dàng.

Bạn có thể tập các bài Yoga vào giờ nào trong ngày cũng được. Nhưng phải cách xa sau bữa ăn ít nhất là 1h30. Khi hệ tiêu hóa đang làm việc, tập Yoga có thể gây buồn nôn và khó chịu. Bên cạnh đó, phải lựa chọn thời điểm sao cho bài tập không bị gián đoạn bởi bất cứ lý do gì.

Tập Yoga cũng cũng giống như các cách tự giảm cân tại nhà có nghĩa là phải kiên trì. Vì hiệu quả của nó không thể nhận thấy ngay lập tức. Phải qua thời gian tương đối dài bạn mới nhận thấy rõ tác dụng của nó.

Chuẩn bị trước khi bước vào luyện tập

Khi bước vào tập luyện, bạn cần tạo cho mình một không khí tập luyện thật thoải mái. Nếu càng yên tĩnh thì càng tốt. Đầu óc bạn cũng nên thanh thản. Bởi nếu bắt đầu các bài tập với những suy nghĩ ngổn ngang, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

Môi trường yên tĩnh rất thích hợp cho việc tập Yoga

Để các động tác được thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên mặc áo quần rộng. Lý tưởng nhất là mặc áo tập hoặc áp pull và quần mềm ôm sát người. Nên bỏ kính đeo mắt ra, vì nó có thể bị rơi khi tập. Theo truyền thống, Yoga được thực hiện với bàn chân trần vì nhiều lý do: giúp phát triển cơ bàn chân, tránh bị trượt và dễ dàng thực hiện thăng bằng.

Nhiều bài tập Yoga được thực hiện với tư thế ngồi tại chỗ. Ghế ngồi để tập Yoga lý tưởng là không có tay vịn cũng không có bánh xe. Cũng cần chú ý tới nền nhà, đừng chọn nơi có nền nhà trơn hoặc mấp mô, vì nó có thể gây tai nạn cho bạn bất cứ lúc nào.

Vậy là bạn đã biết rõ việc tự tập yoga lợi ích hay hại nhiều rồi đúng không. Đừng để sự thiếu hiểu biết làm bạn mất thời gian mà còn gây hại cho cỡ thể. Trắng Da Toàn Thân chúc bạn đạt nhiều kết quả tốt khi luyện tập nhé!

Tags: ,

Viết bình luận

Họ và tên:
Địa chỉ E-Mail:
Nội dung bình luận: